Một số lưu ý dùng thực phẩm cho người bị rối loạn tiêu hóa

Hẳn là bạn đang quan tâm tới các loại thực phẩm, cách sử dụng các loại thực phẩm cho người bị rối loạn tiêu hóa


Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng ngừa các bệnh ở đường tiêu hóa, chúng ta cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản dưới đây
Ảnh minh họa: Rửa tay, vệ sinh sạch sẽ trước bửa ăn

Khi bị rối loạn tiêu hóa nên làm gì?

Vệ sinh tay sạch sẽ cũng là cách phòng ngừa rối loạn tiêu hóa
Khi mua chọn thực phẩm tươi, sạch, không dập nát, thối rữa.
Trước khi chế biến nên ngâm rửa rau quả thật kỹ.
Nên thực hiện ăn chín uống sôi, nên ăn ngay sau khi vừa chế biến.
Với các thực phẩm chế biến sẵn cần bảo quản cẩn thận, tránh ruồi, nhặng đậu vào làm bẩn thức ăn.
Tuyệt đối không để lẫn thức ăn sống và thức ăn chín. Dụng cụ chế biến thức ăn chín và thức ăn sống phải riêng rẽ. Nếu chỉ có một bộ dao thớt thì khi chế biến thức ăn sống phải rửa sạch, phơi khô mới được chế biến thức ăn chín.
Ảnh minh họa: Nấu chín thức ăn cho an toàn
Trước khi chế biến thức ăn phải rửa tay thật kỹ bằng xà phòng.
Trước khi ăn hoặc sau khi đi vệ sinh cần phải chú ý vệ sinh tay sạch sẽ.
Giữ bếp và nơi chế biến thức ăn luôn luôn khô ráo sạch sẽ.
Tuyệt đối không ăn thức ăn ôi thiu, hỏng mốc.
Phải dùng nước sạch để chế biến và nấu thức ăn, tốt nhất bạn nên sử dụng máy lọc nước lọc lại hệ thông nước một lần nửa vì máy lọc nước làm cho nước sạch hơn các loại nước máy, nước lọc thông thường.
MVSK Tham khảo

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn